Microsoft công bố phiên bản Windows 11 mới cho cấu hình thấp

Microsoft công bố phiên bản Windows 11 mới cho cấu hình thấp

Microsoft vừa công bố các yêu cầu hệ thống đối với phiên bản mới của Windows 11 IoT Enterprise LTSC 2024 với các thông số kỹ thuật tối thiểu nhất có thể.

Theo yêu cầu từ Microsoft, Windows 11 IoT Enterprise LTSC 2024 có thể hoạt động ngay cả với các card màn hình lỗi thời dựa trên DirectX 10, thậm chí yêu cầu hỗ trợ TPM và Secure Boot chỉ còn là tùy chọn mà không cần bắt buộc.

Windows 11 IoT Enterprise LTSC

Cấu hình yêu cầu của Microsoft đối với Windows 11 IoT Enterprise LTSC là rất thấp

TOM’S HARDWARE

Lưu ý rằng Windows 11 IoT Enterprise là phiên bản đầy đủ của Windows Enterprise nhằm mục đích hướng đến các thiết bị có chức năng chuyên biệt như ATM, thiết bị đầu cuối thanh toán, hệ thống quảng cáo kỹ thuật số, ki-ốt thông tin và hệ thống tự động hóa công nghiệp. Microsoft cung cấp 2 kênh cấp phép cho hệ điều hành này, gồm kênh khả dụng chung (GAC) và kênh cung cấp dịch vụ dài hạn (LTSC). Phiên bản LTSC đảm bảo chu kỳ cập nhật 10 năm cho các thiết bị có chức năng chuyên dụng, bao gồm bất kỳ thay đổi lớn nào đối với chức năng phần mềm.

Sự khác biệt đáng chú ý nhất trong yêu cầu hệ thống đối với Windows 11 IoT Enterprise LTSC 2024 là giảm đáng kể dung lượng bộ nhớ tối thiểu khi nó yêu cầu hệ thống có RAM 2 GB và không gian lưu trữ 16 GB, thấp hơn đáng kể so với mức tương ứng RAM 4 GB và không gian lưu trữ 64 GB của Windows 11 tiêu chuẩn. Một cải tiến quan trọng khác là việc hỗ trợ TPM và Secure Boot không còn bắt buộc nữa. Đó là những công nghệ được khuyến nghị để cải thiện tính bảo mật.

Ngoài ra, chip Qualcomm cũng lần đầu tiên được hỗ trợ chính thức, bên cạnh chip của AMD, Intel và NXP. Trước đó, phiên bản Windows 10 IoT Enterprise LTSC chỉ hỗ trợ các chip AMD, Intel và NXP. Sự hỗ trợ dành cho chip Qualcomm xuất hiện sau khi Microsoft công bố loạt Surface Laptop sử dụng chip Snapdragon X Elite.

Yêu cầu đối với bộ điều hợp đồ họa và màn hình cũng trở nên thấp hơn nhiều. Giờ đây, nó sẽ có thể hoạt động với các bộ điều hợp đồ họa chỉ hỗ trợ DirectX 10, thậm chí không cần hỗ trợ DirectX. Ngoài ra, các thiết bị có thể sử dụng màn hình có kích thước tùy chỉnh hoặc có thể không có màn hình. Được biết, Windows 11 thông thường yêu cầu hỗ trợ DirectX 12 và màn hình HD 720p với đường chéo tối thiểu 9 inch.

Báo cáo từ Tom’s Hardware cho biết, việc giảm yêu cầu phần cứng này của Microsoft dành cho Windows 11 IoT Enterprise LTSC thường có thể do quy định không quá 5 ứng dụng được sử dụng đồng thời trên các thiết bị đó, thường chỉ có 1 ứng dụng. Ngoài ra, phiên bản LTSC không bao gồm các chương trình và tính năng bảo mật có trên Windows dành cho máy tính để bàn. Chúng đơn giản là không cần thiết vì Enterprise LTSC dành cho các thiết bị được bảo vệ bởi tường lửa và thường không có kết nối internet.

Bài viết liên quan
Dịch Vụ Cài Win Online Từ Xa Qua Mạng Internet

Dịch Vụ Cài Win Online Từ Xa Qua Mạng Internet Bạn đang gặp sự cố về máy tính, cụ thể là bạn đang gặp vấn đề về...

Giá SSD có thể giảm trở lại vào cuối năm nay

Trong phần lớn năm 2023, giá ổ thể rắn (SSD) dành cho PC đã giảm xuống mức thấp kỷ lục, giúp việc nâng cấp các dàn máy...

(0) Bình luận
Viết bình luận

Website được sở hữu và quản lý bởi Vũ Thị Tú Quyên

  • Tên đơn vị/cá nhân: Cửa Hàng Tin Học Thiên Phúc
  • Địa chỉ: 116/40 Ymoan ênuôl, Phường Tân Lợi, Tp Buôn Ma Thuột DakLak
  • Số Điện Thoại : 0903585637
  • Email : tinhocthienphuc.bmt@gmail.com
  • Mã số doanh nghiệp 40A8058777 cấp ngày 30/05/2024 tại Ủy ban Nhân dân Thành phố Buôn Ma Thuột