Dell ra mắt máy chủ PowerEdge thế hệ mới hỗ trợ các ứng dụng từ trung tâm dữ liệu đến thiết bị vùng biên

Dell ra mắt máy chủ PowerEdge thế hệ mới hỗ trợ các ứng dụng từ trung tâm dữ liệu đến thiết bị vùng biên

Dell Technologies mới đây đã công bố ra mắt các sản phẩm mới thuộc danh mục máy chủ hiệu suất cao và tiết kiệm điện năng, đáp ứng mọi nhu cầu triển khai máy chủ Dell PowerEdge của doanh nghiệp. Đây là thế hệ máy chủ mới nhất trong quá trình đổi mới của Dell để phục vụ các doanh nghiệp từ lớn nhất đến nhỏ nhất.

Được thiết kế ưu tiên tính linh hoạt, các máy chủ Dell PowerEdge mới cung cấp cấu hình tiết kiệm điện năng, giúp đơn giản hóa việc vận hành cho các tổ chức, bao gồm CSP từ nhỏ đến lớn, các chủ doanh nghiệp nhỏ, và các doanh nghiệp hoạt động tại vùng biên (edge). Với hiệu năng được cải thiện trên các máy chủ mới, doanh nghiệp sẽ sở hữu được năng lực xử lý mạnh mẽ để chạy nhiều loại ứng dụng.

Ông Travis Vigil, Phó Chủ tịch Cấp cao, Quản lý Sản phẩm Nhóm các Giải pháp Cơ sở Hạ Tầng, Dell Technologies, chia sẻ: “Khách hàng đang dần chuyển sang các máy chủ mới nhất của chúng tôi để xử lý những ứng dụng đòi hỏi hiệu suất tính toán cao hơn, đồng thời nỗ lực giảm thiểu điện năng tiêu thụ và khí thải. Tiếp nối 30 năm kinh nghiệm, Dell PowerEdge đã và đang đóng vai trò quan trọng trong cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin, hỗ trợ các doanh nghiệp thích nghi với những nhu cầu thay đổi không ngừng trong kinh doanh và hỗ trợ xử lý các ứng dụng trên các thiết bị vùng biên, trung tâm dữ liệu và cả đám mây.”

Tăng cường hiệu năng và khả năng tiết kiệm điện năng cho nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây

Các máy chủ Dell PowerEdge R670 và R770 CSP Edition mang đến cho các nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây hiệu năng tối ưu cho việc xử lý các ứng dụng đám mây đòi hỏi hiệu suất tính toán cao và trên quy mô lớn, bao gồm ảo hóa và phân tích dữ liệu. Bên cạnh đó, thông qua Dell Early Access Program (Chương trình Truy cập Sớm), doanh nghiệp có thể đánh giá các thiết kế máy chủ mới này, nên các CSP có thể mở rộng quy mô sản xuất ngay từ ngày đầu tiên sản phẩm có mặt trên thị trường.

Dell ra mắt máy chủ PowerEdge thế hệ mới hỗ trợ các ứng dụng từ trung tâm dữ liệu đến thiết bị vùng biên - Image 1

Dell PowerEdge R670 CSP Edition.

Được thiết kế với công nghệ Smart Cooling, các máy chủ mới của Dell tiết kiệm năng lượng và tự động điều chỉnh thông minh theo những thay đổi của môi trường vận hành. Kích thước nhỏ gọn với I/O phía trước để thuận tiện bảo trì ở lối đi lạnh (cold aisle) và cấu hình linh hoạt giúp việc triển khai và bảo trì các máy chủ này trở nên đơn giản hơn, qua đó trở thành lựa chọn lý tưởng cho các trung tâm dữ liệu chuyên dụng.

Dell ra mắt máy chủ PowerEdge thế hệ mới hỗ trợ các ứng dụng từ trung tâm dữ liệu đến thiết bị vùng biên - Image 2

Dell PowerEdge R770 CSP Edition.

Là đơn vị đầu tiên đưa bộ vi xử lí Intel® Xeon® 6 Efficient Core ra thị trường, doanh nghiệp sẽ dễ dàng nhận thấy hiệu suất trên mỗi tủ rack được nâng lên đến 2,3 lần so với thế hệ trước đó. Các máy chủ thế hệ mới của Dell được trang bị phần mềm Dell Open Server Manager, xây dựng trên hệ thống OpenBMCTM nhằm đơn giản hóa quá trình quản lý trong hệ sinh thái mở, phù hợp cho những môi trường lớn và đa dạng.

Các máy chủ Dell PowerEdge CSP Edition còn đánh dấu cột mốc ra mắt của kiến trúc máy chủ mới Data Center – Modular Hardware System (DC-MHS, trung tâm dữ liệu – hệ thống phần cứng dạng mô đun). Kiến trúc này giúp khả năng tích hợp máy chủ vào hạ tầng hiện có dễ dàng hơn nhờ việc chuẩn hóa các thành phần, cải thiện thiết kế và cung cấp nhiều lựa chọn hơn cho doanh nghiệp. DC-MHS là một phần của Dự Án Open Compute, là sáng kiến hợp tác giữa sáu công ty, trong đó có Dell Technologies và Intel, nhằm tập trung vào việc tái thiết kế công nghệ phần cứng để gia tăng khả năng tương thích giữa trung tâm dữ liệu, thiết bị vùng biên, và cơ sở hạ tầng cấp doanh nghiệp.

Ông Ryan Tabrah, Phó Chủ tịch, kiêm Tổng Giám đốc Nhóm Sản phẩm Intel® Xeon® Efficient-core, Intel Corporation, chia sẻ: “Intel rất vui mừng được hợp tác cùng Dell Technologies tiên phong trong việc phát triển bộ xử lý Intel® Xeon® 6 thế hệ mới nhất. Điều này cho phép doanh nghiệp ở mọi ngành nghề nhanh chóng và dễ dàng hiện thực hóa tiềm năng về điện toán hiệu năng cao và tiết kiệm điện năng cho các trung tâm dữ liệu AI tương lai.”

Kích thước nhỏ gọn, hiệu năng nhân hai

Máy chủ Dell PowerEdge T160 và R260 cung cấp các giải pháp điện toán nhỏ gọn, phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ và văn phòng chi nhánh đang tìm kiếm cấu hình mạnh mẽ, mật độ linh kiện cao. Cụ thể, máy chủ T160 có thể xếp chồng, giúp kích thước giảm gần một nửa (42%) so với thế hệ trước, từ đó tiết kiệm không gian vật lý và giảm thiểu lượng carbon thải ra nhờ sử dụng nhiều vật liệu bền vững hơn, bao gồm khung kim loại không sơn. Máy chủ T160 cũng tiết kiệm năng lượng tới 23% so với thế hệ trước. Máy chủ R260 cũng có kích thước nhỏ gọn hơn 24%, tăng tính linh hoạt trong việc triển khai.

Dell ra mắt máy chủ PowerEdge thế hệ mới hỗ trợ các ứng dụng từ trung tâm dữ liệu đến thiết bị vùng biên - Image 3

Dell PowerEdge T160.

Cả hai máy chủ đều sử dụng Bộ xử lý Intel® Xeon® E-2400, mang lại hiệu năng cao gấp đôi so với thế hệ trước. Máy chủ T160 phù hợp với các doanh nghiệp cần xử lý dữ liệu liên tục tại các vị trí cận vùng biên (near-edge). Máy chủ R260 là lựa chọn lý tưởng trong việc triển khai ảo hóa cận vùng biên, giảm thiểu độ trễ lên đến 50%. Đối với những môi trường khắc nghiệt, máy chủ T160 và R260 được trang bị khung viền lọc, bảo vệ phần cứng bên trong khỏi bụi và các hạt mỡ, giúp đảm bảo luồng khí lưu thông không bị cản trở để đạt hiệu năng và cho ra âm thanh tốt hơn.

Dell ra mắt máy chủ PowerEdge thế hệ mới hỗ trợ các ứng dụng từ trung tâm dữ liệu đến thiết bị vùng biên - Image 4

Dell PowerEdge R260.

Ông Kuba Stolarski, Phó Chủ tịch Nghiên cứu, Ứng dụng Thực tiễn Cơ sở Hạ tầng Doanh nghiệp của IDC, nhấn mạnh: “Để vận hành trung tâm dữ liệu bền vững hiệu quả, việc áp dụng các công nghệ tối ưu hóa năng lượng và mật độ cơ sở hạ tầng mà vẫn đảm bảo hiệu suất cao là điều cần thiết. Danh mục sản phẩm của Dell Technologies hướng đến cung cấp cho các doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn những giải pháp máy chủ tân tiến nhất, giúp họ đạt được mục tiêu phát triển bền vững, đồng thời đơn giản hóa công tác quản lý và nâng cao hiệu suất vận hành thông qua công nghệ hiện hành.”

Bài viết liên quan
Giá SSD có thể giảm trở lại vào cuối năm nay

Trong phần lớn năm 2023, giá ổ thể rắn (SSD) dành cho PC đã giảm xuống mức thấp kỷ lục, giúp việc nâng cấp các dàn máy...

Ra mắt CPU Intel Xeon 6700E “Sierra Forest”: Lên tới 144 lõi E, TDP 330W, hiệu quả hơn 34% so với AMD EPYC Bergamo

Nền tảng Xeon 6700E “Sierra Forest” E-Core của Intel thu hút sự chú ý mạnh mẽ với những đặc điểm kỹ thuật ấn...

(0) Bình luận
Viết bình luận

Website được sở hữu và quản lý bởi Vũ Thị Tú Quyên

  • Tên đơn vị/cá nhân: Cửa Hàng Tin Học Thiên Phúc
  • Địa chỉ: 116/40 Ymoan ênuôl, Phường Tân Lợi, Tp Buôn Ma Thuột DakLak
  • Số Điện Thoại : 0903585637
  • Email : tinhocthienphuc.bmt@gmail.com
  • Mã số doanh nghiệp 40A8058777 cấp ngày 30/05/2024 tại Ủy ban Nhân dân Thành phố Buôn Ma Thuột