Giá SSD có thể giảm trở lại vào cuối năm nay

Giá SSD có thể giảm trở lại vào cuối năm nay

Trong phần lớn năm 2023, giá ổ thể rắn (SSD) dành cho PC đã giảm xuống mức thấp kỷ lục, giúp việc nâng cấp các dàn máy chơi game, laptop hoặc PC khác trở nên rẻ hơn nhiều.

Việc giá ổ SSD gắn ngoài cũng giảm xuống giúp chúng trở thành những lựa chọn giá trị cho những ai có ý định mua ổ cứng ngoài để sao lưu dữ liệu. Tuy nhiên, đến gần cuối năm 2023, giá SSD bắt đầu ổn định và thậm chí tăng, mặc dù không đến mức quá cao. Điều này bắt nguồn từ việc ổ SSD tồn kho còn quá nhiều trên thị trường và các nhà sản xuất bộ nhớ NAND lớn đã quyết định cắt giảm sản lượng của họ.

SSD

Giá ổ SSD sẽ sớm giảm trở lại sau khi liên tục tăng giá?

Giờ đây, giá SSD có thể sẽ giảm trở lại trong tương lai không xa. Thông tin này được đưa ra bởi The Chosun Daily khi cho biết 4 nhà sản xuất bộ nhớ NAND lớn nhất (Samsung, SK Hynix, Kioxia và Western Digital) đã bắt đầu đẩy mạnh sản xuất tại các nhà máy của họ.

Báo cáo cho biết vào năm 2023, Samsung và SK Hynix đã giảm sản lượng bộ nhớ NAND của họ xuống mức thấp nhất là 20%. Trong khi đó, Western Digital cũng cắt giảm sản lượng sản xuất bộ nhớ NAND xuống dưới 50% công suất vào năm ngoái.

Vào năm 2024, nhu cầu về các loại sản phẩm này hiện đã tăng, đặc biệt khi bộ nhớ NAND cao cấp có thể sử dụng trong các trung tâm dữ liệu cho xử lý trí tuệ nhân tạo (AI). Vì vậy, các nhà sản xuất bộ nhớ NAND lớn đang tăng cường sản xuất trở lại để đáp ứng nhu cầu đó.

Nội dung báo cáo nêu: “Công suất sản xuất bộ nhớ NAND của Samsung đã tăng lên khoảng 70%, trong khi SK Hynix đang tăng cường sản xuất bộ nhớ NAND dung lượng cao, chẳng hạn như eSSD dung lượng cao. Western Digital, nhà sản xuất bộ nhớ NAND lớn thứ ba, đã tăng tỷ lệ sản xuất lên khoảng 90%”.

Với việc sản xuất tăng lên, có nghĩa SSD có thể sẽ sớm quay trở lại mức giá mà người dùng có thể mua vào năm 2023 và điều này có khả năng diễn ra ngay trong mùa mua sắm cuối năm.

Bài viết liên quan
Dịch Vụ Cài Win Online Từ Xa Qua Mạng Internet

Dịch Vụ Cài Win Online Từ Xa Qua Mạng Internet Bạn đang gặp sự cố về máy tính, cụ thể là bạn đang gặp vấn đề về...

Ra mắt CPU Intel Xeon 6700E “Sierra Forest”: Lên tới 144 lõi E, TDP 330W, hiệu quả hơn 34% so với AMD EPYC Bergamo

Nền tảng Xeon 6700E “Sierra Forest” E-Core của Intel thu hút sự chú ý mạnh mẽ với những đặc điểm kỹ thuật ấn...

(0) Bình luận
Viết bình luận

Website được sở hữu và quản lý bởi Vũ Thị Tú Quyên

  • Tên đơn vị/cá nhân: Cửa Hàng Tin Học Thiên Phúc
  • Địa chỉ: 116/40 Ymoan ênuôl, Phường Tân Lợi, Tp Buôn Ma Thuột DakLak
  • Số Điện Thoại : 0903585637
  • Email : tinhocthienphuc.bmt@gmail.com
  • Mã số doanh nghiệp 40A8058777 cấp ngày 30/05/2024 tại Ủy ban Nhân dân Thành phố Buôn Ma Thuột