ASUS ra mắt laptop 2 màn hình Zenbook DUO 14″ Lumina OLED đầu tiên tích hợp chip AI

ASUS ra mắt laptop 2 màn hình Zenbook DUO 14″ Lumina OLED đầu tiên tích hợp chip AI

ASUS mới đây đã giới thiệu Zenbook DUO (UX8406) đột phá mới, là dòng laptop siêu di động đầu tiên trên thế giới được trang bị hai màn hình cảm ứng 14” Lumina OLED 3K 120 Hz. Với bàn phím và bàn di chuột Bluetooth® ASUS ErgoSense có thể tháo rời, thiết bị đáng kinh ngạc này sẽ tái định nghĩa về sự rộng mở của không gian làm việc nhưng vẫn linh hoạt mọi nơi.

ASUS ra mắt laptop 2 màn hình Zenbook DUO 14" Lumina OLED đầu tiên tích hợp chip AI - Image 1

Zenbook DUO chuyên biệt cho tác vụ đa nhiệm với khả năng di động vượt trội nhờ trọng lượng nhẹ chỉ 1,35 kg. Hai màn hình ASUS Lumina OLED 16:10 3K 120 Hz có kích thước 14” được nối với nhau bằng một bản lề nằm phẳng xoay mở 180°. Bạn có thể trải nghiệm không gian làm việc trực quan lên đến 19.8” liền mạch trên 2 màn hình theo hướng xoay dọc hoặc ngang, điều này giúp người dùng sử dụng Zenbook DUO đa chế độ linh hoạt như máy tính xách tay, màn hình kép, máy tính để bàn hoặc thiết bị màn hình chia sẻ.

Bàn phím sạc có thể tháo rời để tận dụng tối đa không gian làm việc hoặc được đặt ở màn hình phía dưới để có trải nghiệm như dùng laptop vỏ sò truyền thống.

ASUS ra mắt laptop 2 màn hình Zenbook DUO 14" Lumina OLED đầu tiên tích hợp chip AI - Image 2

Zenbook DUO tối đa hóa năng suất làm việc và giải trí với bộ xử lý Intel Core™ Ultra 9 tích hợp NPU tăng cường AI, bộ nhớ LPDDR5x lên tới 32 GB, ổ SSD PCIe® 4.0 lên đến 1 TB, pin 75 Wh có tuổi thọ cao và hệ thống âm thanh Dolby Atmos® được Harman Kardon chứng nhận.

Zenbook DUO được thiết kế chú trọng đến tính bền vững với môi trường. Máy kết hợp nhiều loại vật liệu tái chế và độ bền đã được kiểm tra theo tiêu chuẩn quân sự Mỹ MIL-STD-810H để tối đa hóa tuổi thọ của thiết bị.

Thiết kế độ phá với 2 màn hình 14” Lumina OLED

Zenbook DUO là dòng laptop đầu tiên trên thế giới có hai màn hình cảm ứng 14” Lumina OLED 3K 120 Hz. Trong một thân máy nhỏ gọn và thiết kế hướng đến người dùng: 2 màn hình, bàn phím tháo rời và chân đế có thể hài hòa kết nối cũng như tách rời – tạo ra chuẩn mực mới về không gian làm việc rộng mở nhưng vô cùng linh hoạt. Máy đạt chứng nhận Intel Evo Edition thể hiện được khả năng đa nhiệm vượt trội cùng tính di động cao với trọng lượng chỉ 1.35kg.

ASUS ra mắt laptop 2 màn hình Zenbook DUO 14" Lumina OLED đầu tiên tích hợp chip AI - Image 3

Màn hình ASUS Lumina OLED cao cấp được chứng nhận Dolby Vision® cùng chuẩn Pantone®, đạt 100% DCI-P3 chuẩn điện ảnh, đảm bảo khả năng hiển thị màu sắc sống động, chính xác. Màn hình máy cũng được chứng nhận VESA DisplayHDR™ True Black 500 cho màu đen tuyệt đối. Màn hình cảm ứng hỗ trợ đầu vào là bút cảm ứng có độ chính xác cao. Người dùng có thể khởi chạy bàn phím ảo, phóng to cửa sổ và hơn thế nữa bằng cử chỉ nhiều ngón tay đơn giản. Bút ASUS đi kèm sẵn được trang bị 4096 mức lực và được hỗ trợ bằng phần mềm ScreenXpert cho phép hỗ trợ cử chỉ cảm ứng đa điểm giống như điện thoại thông minh một cách trực quan.

ASUS ra mắt laptop 2 màn hình Zenbook DUO 14" Lumina OLED đầu tiên tích hợp chip AI - Image 4

Bàn phím có thể tháo rời của Zenbook DUO nằm gọn giữa hai màn hình mang lại sự tiện dụng khi mang theo. Thiết kế này nâng cao tính di động và tiện lợi, cho phép người dùng sử dụng hoặc sạc bàn phím một cách liền mạch bất cứ lúc nào mà không cần cài đặt thêm. Các đầu nối pogo-pin ở cạnh của màn hình phía dưới đảm bảo việc kết nối dễ dàng không gặp rắc rối. Nhờ nam châm tự động định vị trên các chân pogo và các góc của màn hình thứ hai, trải nghiệm tổng thể của người dùng với bàn phím này sẽ dược nâng cao hơn nữa.

Tối ưu đa nhiệm với nhiều chế độ sử dụng

Định hướng thiết kế lấy người dùng làm trung tâm, khiến laptop ASUS trở nên khác biệt giữa đám đông. Zenbook DUO là một chiếc laptop độc đáo cho phép người dùng sử dụng ở nhiều chế độ linh hoạt, phần mềm ScreenXpert trực quan giúp dễ dàng kiểm soát nội dung hiển thị ở mọi chế độ.

ASUS ra mắt laptop 2 màn hình Zenbook DUO 14" Lumina OLED đầu tiên tích hợp chip AI - Image 5

Chế độ 2 màn hình: Khi được sử dụng với bàn phím không dây, chế độ này cung cấp diện tích màn hình 19,8”, có thể được sử dụng làm màn hình mở rộng thông qua tính năng ViewMax. Ngoài ra, hai màn hình đôi 16:10 có thể được sử dụng độc lập với tính năng quản lý cửa sổ dễ dàng thông qua tính năng App Switcher giúp người dùng có toàn quyền kiểm soát các cửa sổ ứng dụng, giảm sự gián đoạn và giúp người dùng duy trì sự tập trung vào nhiệm vụ trước mắt.

Chế độ máy tính để bàn: thích hợp cho các lập trình viên, nhà nghiên cứu, nhà văn và những người cần truy cập vào các bảng tính dữ liệu lớn, hoặc những việc như phân tích tài chính …. Người dùng có thể hiển thị các ứng dụng thường xuyên trên một màn hình trong khi màn hình còn lại hiển thị tài liệu tham khảo. Ngoài ra, bằng cách sử dụng tính năng ViewMax, họ có thể hiển thị nội dung trên toàn bộ chiều rộng màn hình lớn tới 19.8”.

ASUS ra mắt laptop 2 màn hình Zenbook DUO 14" Lumina OLED đầu tiên tích hợp chip AI - Image 6

Chế độ laptop: Người dùng có thể đặt bàn phím và bàn di chuột ASUS ErgoSense Bluetooth lên màn hình phía dưới để có trải nghiệm kiểu máy tính xách tay truyền thống, hoàn thiện với màn hình 14” và tỷ lệ khung hình cao 16:10. Đầu nối pogo-pin tự động sạc lại bàn phím. Ngoài ra, màn hình phía dưới có thể được cấu hình thành bàn phím ảo kích thước đầy đủ nếu cần, nhờ đó người dùng không cần phải di chuyển bằng bàn phím nếu không gian chật hẹp.

Chế độ chia sẻ màn hình: Cho phép dễ dàng chia sẻ nội dung trong các cuộc họp và thuyết trình. Bản lề 180° đặt phẳng màn hình giúp mọi người có thể xem màn hình dễ dàng ở các vị trí ngồi, hỗ trợ việc tương tác và thảo luận tốt hơn.

Laptop tích hợp chip AI cho hiệu năng vượt trội

Mặc dù có kiểu dáng siêu nhỏ gọn nhưng Zenbook DUO vẫn không hy sinh hiệu năng hoặc tính năng. Hiệu suất được tối ưu nhờ thế hệ bộ xử lý Intel mới nhất — lên đến dòng Core Ultra 9 H hoàn toàn mới — kết hợp với RAM LPDDR5x lên đến 32 GB và ổ SSD PCIe 4.0 lên đến 1 TB. Pin dung lượng cao 75 Wh được thiết kế lại có tuổi thọ kéo dài thân thiện với môi trường, hỗ trợ số chu kỳ sạc nhiều hơn tới 20% so với thế hệ trước. Là máy tính xách tay Intel Evo Edition, Zenbook DUO khởi động ngay lập tức, sạc nhanh và mang lại thời lượng pin cả ngày để người dùng có thể tự tin di chuyển mà không cần bộ sạc.

ASUS ra mắt laptop 2 màn hình Zenbook DUO 14" Lumina OLED đầu tiên tích hợp chip AI - Image 7

Dòng vi xử lý Intel Core Ultra là một bước tiến đáng chú ý với việc tích hợp Bộ xử lý thần kinh (NPU). Điều này mở ra một công cụ đặc biệt giúp nâng cao trải nghiệm về trí tuệ nhân tạo (AI) trên máy tính. NPU sẽ giải phóng khối lượng công việc từ CPU và cung cấp khả năng tăng tốc AI, giúp các ứng dụng liên quan đến AI hoạt động mượt mà và tiết kiệm pin cho máy. Ngoài ra, vi xử lý Intel Core Ultra còn tích hợp nhân đồ họa Intel Arc, đã được cải thiện đáng kể. Kết hợp hiệu năng mạnh mẽ và điện năng tiêu thụ thấp, vi xử lý này cho phép người dùng làm việc và chơi game sáng tạo mọi nơi, mọi lúc mà không phải lo lắng về thời lượng pin.

ASUS ra mắt laptop 2 màn hình Zenbook DUO 14" Lumina OLED đầu tiên tích hợp chip AI - Image 8ASUS ra mắt laptop 2 màn hình Zenbook DUO 14" Lumina OLED đầu tiên tích hợp chip AI - Image 9

Mỏng nhẹ nhưng máy vẫn đảm bảo đầy đủ công kết nối với hai cổng Thunderbolt™ 4, một cổng USB 3.2 Thế hệ 1 Loại A, một cổng HDMI® 2.1 (TMDS) và giắc âm thanh 3,5 mm tiện lợi, nhờ đó người dùng không cần phải mang theo đế cắm cồng kềnh hay nhiều bộ chuyển đổi khi đi du lịch.

Zenbook DUO còn trang bị hệ thống âm thanh mạnh mẽ được Harman Kardon chứng nhận với chứng nhận Dolby Atmos cho âm thanh không gian đa chiều đắm chìm.

ASUS ra mắt laptop 2 màn hình Zenbook DUO 14" Lumina OLED đầu tiên tích hợp chip AI - Image 10

ASUS cam kết giảm thiểu tác động đến môi trường và Zenbook DUO được chế tạo từ 90% hợp kim nhôm-magiê được tái chế sau công nghiệp (PIR). Nó vượt xa các yêu cầu về hiệu suất năng lượng của ENERGY STAR® tới 43% và tất cả bao bì giấy đều được làm từ giấy tái chế 100% được chứng nhận hỗn hợp FSC™ và giấy tái chế FSC™. Kiểm tra độ bền nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn MIL-STD-810H nghiêm ngặt nhất của Hoa Kỳ đảm bảo rằng Zenbook DUO đáng tin cậy trong sử dụng hàng ngày và tối đa hóa tuổi thọ của thiết bị để nâng cao tính bền vững của thiết bị.

ASUS ra mắt laptop 2 màn hình Zenbook DUO 14" Lumina OLED đầu tiên tích hợp chip AI - Image 11

Zenbook DUO sẽ chính thức lên kệ từ ngày 10/4 tại các đại lý trên toàn quốc với mức giá 49.990.000 triệu đồng cho phiên bản vi xử lý Intel Core Ultra 7 155H và 59.990.000 triệu đồng cho bản Ultra 9 185H. Bên cạnh đó là phần quà hấp dẫn đi kèm là 1 chuột ASUS Marshmallow trị giá 790.000 đồng.

Nguồn : AMTech

Bài viết liên quan
Giá SSD có thể giảm trở lại vào cuối năm nay

Trong phần lớn năm 2023, giá ổ thể rắn (SSD) dành cho PC đã giảm xuống mức thấp kỷ lục, giúp việc nâng cấp các dàn máy...

Ra mắt CPU Intel Xeon 6700E “Sierra Forest”: Lên tới 144 lõi E, TDP 330W, hiệu quả hơn 34% so với AMD EPYC Bergamo

Nền tảng Xeon 6700E “Sierra Forest” E-Core của Intel thu hút sự chú ý mạnh mẽ với những đặc điểm kỹ thuật ấn...

(0) Bình luận
Viết bình luận

Website được sở hữu và quản lý bởi Vũ Thị Tú Quyên

  • Tên đơn vị/cá nhân: Cửa Hàng Tin Học Thiên Phúc
  • Địa chỉ: 116/40 Ymoan ênuôl, Phường Tân Lợi, Tp Buôn Ma Thuột DakLak
  • Số Điện Thoại : 0903585637
  • Email : tinhocthienphuc.bmt@gmail.com
  • Mã số doanh nghiệp 40A8058777 cấp ngày 30/05/2024 tại Ủy ban Nhân dân Thành phố Buôn Ma Thuột