iPhone 15 Pro Max “max option” tràn về Việt Nam: Giá rẻ giật mình, nhưng cần lưu tâm những điều sau

iPhone 15 Pro Max “max option” tràn về Việt Nam: Giá rẻ giật mình, nhưng cần lưu tâm những điều sau

iPhone 15 Pro Max “max option” tràn về Việt Nam: Giá rẻ giật mình, nhưng cần lưu tâm những điều sau

Chính thức mở bán vào tháng 9/2023, tính đến nay, iPhone 15 series đã đi được một nửa vòng đời của mình. Điều này đồng nghĩa với việc thị trường sẽ bắt đầu có những điều chỉnh mạnh về giá bán, cũng như đa dạng hơn về chủng loại mặt hàng.

Song song với hàng chính hãng VN/A, những chiếc iPhone 15 Pro Max xách tay đã xuất hiện tại Việt Nam từ những ngày đầu. Tuy nhiên, iPhone 15 Pro Max xách tay không thu hút được nhiều sự quan tâm do mức giá không chênh lệch đáng kể so với hàng chính hãng, nhưng người dùng lại phải hy sinh quyền lợi về bảo hành.

Điều này có thể thay đổi ít nhiều trong thời gian tới, khi mới đây thị trường iPhone xách tay tại Việt Nam đã đón nhận một lô hàng mới hết sức đặc biệt. Đó là những chiếc iPhone 15 Pro Max phiên bản “max option” với dung lượng 1TB, nhưng mức giá chỉ ngang những chiếc máy chính hãng “min option” với dung lượng 256GB.

Laptop Cũ BMT

Tin Học Thiên Phúc – Cửa hàng bán laptop BMT giá rẻ uy tín

Một thương gia chia sẻ hình ảnh về lô hàng iPhone 15 Pro Max 1TB tại Việt Nam

Apple ra mắt iPhone 15 Pro Max với 3 phiên bản bộ nhớ trong là 256GB, 512GB và 1TB, và 1TB là phiên bản bộ nhớ cao nhất. Hiện nay, tại Việt Nam, iPhone 15 Pro Max 256GB đang được bán chính hãng với giá khoảng 31 triệu đồng, trong khi phiên bản 1TB là khoảng 44 triệu đồng.

Tuy nhiên, iPhone 15 Pro Max 1TB hàng xách tay đang được các tiểu thương chào bán với giá chỉ khoảng 31-32 triệu đồng, tức là rẻ hơn tới 12 triệu đồng so với bản 1TB chính hãng và ngang bằng so với bản 256GB thấp nhất. Rẻ hơn cả chục triệu đồng mà dung lượng lưu trữ gấp tới 4 lần, không khó để thấy iPhone 15 Pro Max 1TB hàng xách tay sẽ phải đi kèm một số hạn chế.

iPhone 15 Pro Max "max option" tràn về Việt Nam: Giá rẻ giật mình, nhưng cần lưu tâm những điều sau- Ảnh 2.

iPhone 15 Pro Max dung lượng 1TB

Đầu tiên, cũng như mọi chiếc iPhone xách tay khác, Apple Việt Nam sẽ không hỗ trợ bảo hành những chiếc máy này, bất kể việc máy còn AppleCare hay không. Vì vậy, người mua sẽ buộc phải thỏa thuận với người bán về chế độ bảo hành – vốn luôn chứa đựng những rủi ro.

iPhone 15 Pro Max "max option" tràn về Việt Nam: Giá rẻ giật mình, nhưng cần lưu tâm những điều sau- Ảnh 3.

Bất kể máy còn AppleCare hay không, iPhone xách tay sẽ không được bảo hành tại Việt Nam

Thứ hai, trong lô hàng này, người dùng sẽ chỉ nhận được một chiếc máy (trần), không bao gồm hộp và phụ kiện. Dù phụ kiện đi kèm của iPhone giờ đây chỉ còn sợi cáp sạc, nhưng việc không có hộp sẽ làm ảnh hưởng tới cảm giác “cao cấp” của chiếc máy, đặc biệt trong một số trường hợp tặng cho người khác. Và lẽ dĩ nhiên, người mua iPhone xách tay sẽ không được tận hưởng cảm giác “bóc seal”.

iPhone 15 Pro Max "max option" tràn về Việt Nam: Giá rẻ giật mình, nhưng cần lưu tâm những điều sau- Ảnh 4.

Một trong số những chiếc iPhone 15 Pro Max 1TB trong lô hàng gần đây

Thứ ba, thực tế đa số những chiếc iPhone 15 Pro Max 1TB trong lô hàng này không phải là mới 100%, mà là hàng “lướt”. Theo chia sẻ của một thương gia giấu tên, trong lô hàng này có một lượng ít những chiếc máy chưa active (kích hoạt), nhưng đa số đều đã bị kích hoạt trước đó, trôi bảo hành (không đủ 12 tháng) và sạc một vài lần. Ví dụ, chiếc máy trong bài viết đã được kích hoạt từ tháng 11/2023 và sạc khoảng 10 lần trước khi về Việt Nam.

Và cuối cùng, những chiếc iPhone 15 Pro Max này đều đến từ thị trường Mỹ (mã LL/A). Kể từ iPhone 14, Apple đã loại bỏ khay SIM vật lý khỏi toàn bộ những chiếc iPhone bán tại Mỹ, và iPhone 15 Pro Max cũng không nằm ngoài ngoại lệ. Thay vào đó, người dùng sẽ bắt buộc phải sử dụng eSIM (SIM điện tử).

iPhone 15 Pro Max "max option" tràn về Việt Nam: Giá rẻ giật mình, nhưng cần lưu tâm những điều sau- Ảnh 5.

Kể từ iPhone 14, mọi chiếc iPhone từ thị trường Mỹ đều bị loại bỏ khay SIM

iPhone 15 Pro Max "max option" tràn về Việt Nam: Giá rẻ giật mình, nhưng cần lưu tâm những điều sau- Ảnh 6.

Người dùng sẽ bắt buộc phải sử dụng eSIM thay thế

iPhone 15 Pro Max "max option" tràn về Việt Nam: Giá rẻ giật mình, nhưng cần lưu tâm những điều sau- Ảnh 7.

Bù lại, iPhone thị trường Mỹ hỗ trợ chuẩn 5G mmWave nhanh hơn với dải anten ở cạnh phải (dù chưa rõ có sử dụng được tại Việt Nam hay không)

Tại Việt Nam, người dùng sẽ phải có mặt tại chi nhánh của nhà mạng để thực hiện việc chuyển đổi từ SIM vật lý sang eSIM. Đối với đa số người dùng, việc đổi sang eSIM chỉ diễn ra một lần duy nhất khi lên đời máy và không phải là vấn đề quá lớn. Tuy nhiên, đối với những ai thường xuyên phải tháo/lắp SIM, hạn chế này của iPhone thị trường Mỹ sẽ là rất khó để chấp nhận.

Nguồn GenK.vn

Bài viết liên quan
Giá SSD có thể giảm trở lại vào cuối năm nay

Trong phần lớn năm 2023, giá ổ thể rắn (SSD) dành cho PC đã giảm xuống mức thấp kỷ lục, giúp việc nâng cấp các dàn máy...

Ra mắt CPU Intel Xeon 6700E “Sierra Forest”: Lên tới 144 lõi E, TDP 330W, hiệu quả hơn 34% so với AMD EPYC Bergamo

Nền tảng Xeon 6700E “Sierra Forest” E-Core của Intel thu hút sự chú ý mạnh mẽ với những đặc điểm kỹ thuật ấn...

(0) Bình luận
Viết bình luận

Website được sở hữu và quản lý bởi Vũ Thị Tú Quyên

  • Tên đơn vị/cá nhân: Cửa Hàng Tin Học Thiên Phúc
  • Địa chỉ: 116/40 Ymoan ênuôl, Phường Tân Lợi, Tp Buôn Ma Thuột DakLak
  • Số Điện Thoại : 0903585637
  • Email : tinhocthienphuc.bmt@gmail.com
  • Mã số doanh nghiệp 40A8058777 cấp ngày 30/05/2024 tại Ủy ban Nhân dân Thành phố Buôn Ma Thuột